Home / สาระความรู้ / เตรียมพร้อมอย่างไร ก่อนเที่ยวหน้าหนาว

เตรียมพร้อมอย่างไร ก่อนเที่ยวหน้าหนาว

Loading...

หน้าหนาวมาแล้ววววว….เชื่อว่าเพื่อนๆ คงตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อที่จะได้ออกทริปเที่ยวกับครอบครัว หรือคคนรู้ใจกันใช่ไหมละคะ ทุกคนที่รักในการท่องเที่ยว ย่อมมีจุดหมายปลายทางกันกันนั้น ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวในไทยหรือการท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่การเตรียมตัวเรื่องต่างๆ ก่อนเดินทางนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ “เตรียมพร้อมอย่างไร ก่อนเที่ยวหน้าหนาว” วางแผนการเที่ยวในฤดูหนาวนี้กันอย่าง Happy ^^

1.ศึกษาข้อมูลสภาพภูมิอากาศ เราไม่รู้หรอกว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะเดินทางไป จะหนาว จะเย็นแค่ไหน ยิ่งถ้าเพื่อนๆเดินทางไปต่างประเทศ ก็ต้องทำความรู้จัก ศึกษาไว้ล่วงหน้าก่อนไป เช่น จะมีหิมะตกช่วงนั้นรึเปล่า เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายไปรับมือได้ครบครัน

2.เสื้อผ้าและเครื่องกันหนาว ข้อนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย อากาศหนาวๆ บวกกับหมอกหนาๆ บนยอดดอย จะปะทะร่างกายเรา
แนะนำให้สวมใส่เสื้อกันหนาวตัวใหญ่ หรือตัวที่หนาๆ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย รวมถึงของอย่างอื่นที่ช่วยเสริมอย่างผ้าพันคอหมวก ถุงมือถุงเท้าเป็นต้น
3.ครีมบำรุงผิวหน้า/กาย อากาศหนาวๆเย็นๆแบบนี้ สภาพผิวจะค่อนข้างแห้งกว่าปกติเอาส้ะมากๆ ฉะนั้น เพื่อนๆควรพกครีมบำรุงผิวและโลชั่น และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือลิปปาล์มป้องกันไม่ให้ปากแห้งหรือแตกนะคะ

Loading...

4.ยาประจำตัว กันไว้ดีกว่าแก้…เพื่อนๆควรพกยาติดกระเป๋าไปด้วย เพื่อเจอากาศที่หนาวเย็น ร่างกายปรับไม่ทัน ทำให้มีไข้ เช่นยาพารา ยาธาตุ และอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลย ควรมีเจลล้างมือพกติดตัวไว้ด้วย เพราะหน้าหนาวหวัดและไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าฤดูอื่นๆคะ

5.รองเท้า เพื่อนๆที่วางแผนจะไปเที่ยวประเทศที่มีหิมะตก จะใช้ต้องเป็นรองเท้าสำหรับเดินลุยหิมะเท่านั้น เพราะถ้าใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มส้นธรรมดาแล้วลุยหิมะหนาๆเป็นเวลานานอาจจะโดนหิมะกัดได้ อีกอย่างวันนั้นต้องหมดสนุกกันเลยนะ

***เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไปรับลมหนาวให้มีความสุขกันนะคะ***

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …