Home / สาระความรู้ / บ้านตานงค์โฮมสเตย์ น่าน

บ้านตานงค์โฮมสเตย์ น่าน

Loading...

ครั้งหนึ่งในช่วงฤดูหนาวจะเรียกว่าด้วยความบังเอิญที่ทำให้ได้มารู้จักกับบ้านพักโฮมสเตย์แห่งหนึ่งในอำเภอปัวจังหวัดน่านซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีที่พักกลางทุ่งนาที่ตกแต่งได้น่ารักหวานแหววออกแนววินเทจนิดๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ใช่สไตล์กระท่อมปลายนาแบบที่เราเคยเจอ แถมเมื่อทราบราคาถึงกับต้องอึ้งที่พักตกแต่งดีขนาดนี้ราคาแค่คืนละ 500บาทแต่ในเวลานั้นเราพักในฤดูหนาวนาข้าวได้ถูกเก็บเกี่ยวไปหมดแล้วเหลือไว้แต่ซังข้าวแห้งในพื้นที่นาว่างเปล่า แล้วถ้าเรามาพักในช่วงฝนซึ่งเป็นช่วงฤดูแห่งการทำนานาข้าวที่อยู่รอบบ้านรวมถึงพื้นที่บริเวณใกล้เคียงคงสวยไม่น้อยเลยทีเดียวเกือบ 1ปีแห่งการรอคอยและแล้วเวลานั่นก็มาถึงซักทีกลางเดือนกันยายนคือช่วงเวลาที่เราตั้งใจไว้ว่าจะได้เดินทางกลับมาเก็บบรรยากาศของโฮมสเตย์ที่แสนประทับใจในความทรงจำนี้อีกครั้ง บ้านตานงค์โฮมสเตย์

บ้านตานงค์ โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ในอำเภอปัวจังหวัดน่าน สำหรับการเดินทาง หลังจากมาถึงตลาดอ.ปัวจะเจอธนาคารกสิกรอยู่ทางซ้ายมือให้ขับตามทางผ่านสะพานข้ามแม่น้ำขว้างไปอีกประมาณ1กม.จะมีศูนย์หัตกรรมเครื่องเงินอยู่ด้านขวามือให้ชะลอและเตรียมเลี้ยวขวาตรงสี่แยกหลังจากเลี้ยวขวาให้ไปอีกประมาณ500เมตรจะเจอโรงเรียนบ้านส้านคุรุราษรังสรรค์ให้ชะลอและไปอีกสัก50เมตรก็จะถึงบ้านตานงค์โฮมสเตย์ แต่ต้องแจ้งไว้ก่อนคะว่าเส้นทางเข้าไปบ้านตานงค์โฮมสเตย์ค่อนข้างลึกและงงพอสมควรแนะนำว่าเมื่อมาถึงตัวอำเภอปัวให้ตั้งการเดินทางได้จากgoogle mapซึ่งมีบอกเส้นทางไว้น่าจะง่ายกว่า เส้นทางเข้ามาบ้านตานงค์ในช่วงสุดท้ายค่อนข้างแคบและเป็นดินแดงแบบในภาพคะเพราะเป็นเส้นทางที่ลัดเลาะตามทุ่งนาแต่ก็สบายใจหายห่วงได้เพราะรถเก๋งรถตู้สามารถเข้ามาได้เพียงแต่ต้องค่อยๆขับเข้ามาอย่างระมัดระวังและช้าหน่อย

Loading...

บ้านพักสีเหลืองอ่อนพาสเทลโดดเด่นกลางทุ่งนารายล้อมด้วยภูเขารอบด้านในบรรยากาศอันเรียบง่ายและเงียบสงบ บ้านหลังนี้ชื่อว่าเฮือนcountry บ้านหลังใหญ่ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นหลังไฮไลต์เป็นบ้านไม้3 ชั้นมีทั้งหมด3ห้องนอนนอนได้ห้องละ2คนรวม6คนราคาตอนที่จองคือห้องละ500บาทและทราบมาว่าตอนนี้ขึ้นเป็น700บาทแล้ว หากเสริมคิดราคาคนละ100บาท แต่ละห้องมีแอร์ทีวีตู้เย็นเครื่องทำน้ำอุ่น ห้องน้ำในตัว ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้าและเย็น หากใครต้องการมาชมบรรยากาศนาข้าวสีเขียวเต็มท้องทุ่งให้มาในช่วงกลางเดือนกันยายน–ต้นตุลาคม หากอยากชมท้องทุ่งสีทองให้มาในช่วงกลาง-ปลายเดือนตุลาคม ทั้งนี้ก่อนเดินทางเช็คกับทางที่พักอีกครั้งก็จะดีคะโดยส่วนตัวคิดว่าถ้ามาพักที่นี่ควรมาในช่วงที่มีนาข้าวจะมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าช่วงฤดูหนาวซึ่งจะได้แค่อากาศที่เย็นสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงช่องทางติดต่อสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ http://www.homestay-tanong.com/

ชั้นล่างสุดคือใต้ถุนบ้านซึ่งทำเป็นครัวสำหรับทานข้าวรวมถึงนั่งพักผ่อนได้อีกด้วย

บ้านพักชั้น2 มี2ห้องมีระเบียงชมวิวและที่นั่งเล่นส่วนกลางสไตล์ของบ้านตกแต่งเรียบง่ายมีมุมพักผ่อนน่ารักชวนให้นึกถึงบ้านตากอากาศในละคร

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …