Home / สาระความรู้ / แก่งหินจากสามพันโบกถึงหาดชมดาว

แก่งหินจากสามพันโบกถึงหาดชมดาว

Loading...

หากพูดถึงสามพันโบกแน่นอนในวินาทีคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักต้องเรียกว่าฮิตติดลมบนไปเรียบร้อยกับภาพแก่งหินที่ได้รับการขนานนามว่าแกรนด์แคนยอนแห่งแดนสยามชวนให้ไปเดินเล่นข้ามหินก้อนหินรูปร่างแปลกตาจากก้อนนั้นไปยังก้อนนี้และรู้มั้ยว่านอกจากสามพันโบกแล้วไม่ไกลกันอุบลยังมีแก่งหินที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งที่เพิ่งเปิดตัวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ไม่นานลักษณะคล้ายกับสามพันโบกนั่นก็คือหาดชมดาวว้าวพูดถึงความอัศจรรย์ของทั้งสองที่คร่าวๆแล้วต้องไปชมภาพความงามของแก่งหินทั้งสองที่ผ่านเรื่องราวของรีวิวนี้

มาเริ่มต้นกันที่สามพันโบกกันก่อนดีกว่าหลังจากแวะเที่ยวรายทางตามจุดต่างบ่ายแก่าๆก็มาถึงที่พักบ้านสวนณัฐชนาซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหาดสลึงเป็นที่พักที่เรารู้สึกว่าสะดวกและสภาพของที่พักก็ถือว่าสะอาดสิ่งอำนวยความความสะดวกครบทั้งแอร์ทีวีตู้เย็นเครื่องทำน้ำอุ่นและwifiเราพักแบบบ้านเรือนแถวซึ่งพักได้ห้องละ3คนราคาแค่900บาทเท่านั้นถือว่าถูกมาก

สำหรับโปรแกรมเที่ยวสามพันโบกของเราจะเริ่มต้นในช่วงประมาณบ่าย4โมงเย็นจะเลือกขับรถไปที่สามพันโบกเองหรือจะเลือกแบบล่องเรือเที่ยวโดยเริ่มต้นจากหาดสลึงชมวิวริมโขงหาดหงส์และไปจบที่สามพันโบกจากนั้นก็ล่องเรือกลับมาที่หาดสลึงแต่โปรแกรมของเราคือเลือกขับรถไปที่สามพันโบกเองซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักห่างกันประมาณ7กม.ส่วนโปรแกรมล่องเรือชมหาดหงส์เก็บไว้ตอนเช้าของอีกวัน5โมงกว่าเราก็มาถึงสามพันโบกซึ่งเดินทางมาในช่วงสิ้นเดือนเม.ย.อากาศต้องเรียกได้ว่าร้อนระอุเลยทีเดียวนี่ขนาดว่ามาในช่วงเย็นมาถึงจุดจอดรถสามพันโบกฝากรถไว้ที่นี่ที่จุดจอดรถมีร้านอาหารคือครัวสามพันโบกซึ่งพวกเราฝากท้องไว้ที่นี่ทุกมื้อรสชาติอาหารอร่อยและราคาไม่แพง

Loading...

จากจุดจอดรถก็เดินลงไปไม่ไกลก็มาถึงพื้นที่ที่เรียกว่าสามพันโบกช่วงแรกพื้นที่ก็จะเป็นหาดทรายตามที่เห็นเสียดายก่อนหน้านั้นฝนตกทรายเลยตะดูเปียกเล็กน้อยไม่วิ้งวิ้งเหมือนตอนที่ยังแห้งสนิทแค่จุดแรกก็เริ่มมีหินรูปร่างแปลกตาให้เราได้เริ่มหามุมสวยๆเท่ๆสำหรับถ่ายภาพ

เดินปีนหินขึ้นมาเรื่อยๆก็จะเริ่มเห็นโบกหรือในภาษาไทยเรียกว่าหลุมหรือแอ่งบางโบกที่มีรูปร่างแปลกที่พอจะให้จินตนาการได้ว่าเหมือนอะไรก็จะมีป้ายชื่อติดไว้อย่างเช่นโบกรูปหัวใจและโบกรูปมิกกี้เมาส์ซึ่งโบกนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในการถ่ายภาพพอสมควรเพราะมองแล้วดูน่ารักและคล้ายกับหน้ามิกกี้เมาส์เสียจริง

มาจนถึงจุดบนสุดซึ่งจะเห็นวิวความงามได้แบบกว้างไกลเห็นความสวยงามของแก่งหินและโบกต่างๆได้ชัดขึ้นจะเรียกได้ว่าสามพันโบกนี่เป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพเพราะมีหลากหลายมุมทั้งแสงเงาให้เลือกสร้างสรรค์กันได้อย่างจุอกจุใจเสียดายแต่ว่าวันที่ไปอากาศไม่ค่อยแจ่มใสเท่าไหร่ไม่งั้นคงถ่ายภาพสนุกกว่านี้มากมาเที่ยวสามพันโบกจะให้ดีควรเลือกมาในช่วงบ่ายแก่ๆก่อนพระอาทิตย์ตกหรือไม่ก็ในช่วงเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งจะได้อารมณ์ของความสวยงามของแสงปกติมาสามพันโบกจะมาแต่ในช่วงเย็นครั้งหน้าคงต้องลองเปลี่ยนมาเก็บบรรยากาศในช่วงเช้าบ้าง

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …