Home / สาระความรู้ / แพตกหมึกปิยะพันธ์ ระยอง

แพตกหมึกปิยะพันธ์ ระยอง

Loading...

ช่วงนี้ใครที่อยากไป ตกหมึกนอนแพกินอาหารทะเลสดสัมผัสลมทะเล ขอแนะนำแพบรรยากาศดีที่จะทำให้เพื่อนๆได้สัมผัสบรรยากาศแบบชาวเลในรูปแบบใหม่ใกล้กรุงไม่ต้องใช้เดินทางเวลามากไม่ต้องข้ามฝั่งนั่งเรือไปไกลถึงกลางทะเลกับ แพคุณปิยะพันธ์ ที่อำเภอบ้านแพจังหวัดระยอง รับรองว่าถ้าได้มาจะหลงรักในบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของที่นี่แน่นอนค่ะ

แพคุณปิยะพันธ์ ตั้งอยู่กลางฝั่งทะเลของท่าเรือเทศบาลซึ่งเป็นท่าเรือที่อยู่ถัดจากท่าเรือนวลทิพย์ที่จะไปเกาะเสม็ดนั่นเองสำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่นี่จะขายเป็นแพคเกจคือคนละ1200บาทราคานี้รวมที่พัก1คืน เรือรับส่งอาหาร2มื้อคือเช้าและเย็นและกิจกรรมต่างๆบนแพมาถึงท่าเรือเทศบาลจะมีคนที่ทางแพส่งมามารอรับเราหากขับรถมาเองสามารถจอดรถไว้ที่ฝั่งได้พวกเรามาถึงก็ช่วงบ่ายแล้วนั่งเรือไปอากาศร้อนมากจนต้องเอาเสื้อชูชีพมาคลุมกันแดดเลยทีเดียว

เรือค่อยๆแล่นอย่างช้าๆใกล้กับแพมากขึ้นเจ้าของแพคุณปิยะพันธ์ยืนคอยต้อนรับ

ถึงปุ๊บขอเก็บภาพบรรยากาศของแพก่อนเลยตกแต่งได้แสนเก๋และสวยงามบ้านพักที่นี่จะมีทั้งหมด 5หลังค่ะมีทางเดินเชื่อมถึงกันทุกหลังไฟฟ้าจะใช้งานได้ตอน6โมง–5ทุ่มไม่มีพัดลมหรือแอร์อะไรทั้งสิ้นอาศัยลมจากธรรมชาติล้วนๆค่ะ

มีมุมเล็กๆสำหรับนั่งเล่นชมวิวแต่คงต้องรอให้เย็นกว่านี้เพราะตอนนี้เปรี้ยงมาก

มีเลี้ยงปลาไว้ในกระชังด้วยสำหรับไว้ปรุงอาหารกันแบบสดๆจากกระชังให้กับลูกค้า

ความพิเศษของที่นี่คือโต๊ะและที่นั่งจะเราสามารถนั่งเล่นหย่อนขาเอาเท้าแช่ลงไปในน้ำได้

เก็บของเข้ามาในที่พักที่นอนก็จะเป็นแบบเรียบง่าย ถ้านั่งอยู่ข้างนอกอากาศเย็นสบายดีเพราะลมพัดตลอดแต่ถ้านั่งข้างในร้อนมากเพราะไม่มีพัดลมต้องอาศัยลมจากธรรมชาติพัดเข้ามาซึ่งยากมากถ้ามาหน้าร้อนแนะนำว่าเตรียมพัดติดไม้ติดมือมาด้วยจะดีมากและที่สำคัญเตรียมยากันยุงมาด้วยค่ะเพราะตอนกลางคืนยุงเยอะมากๆ

ออเดริฟ์ที่ทางแพเตรียมมาต้อนรับหอยแมลงภู่ผัดพริกไทยดำวิธีกินเค้าบอกว่าให้ดูดเปลือกด้วยเพราะรสชาติของน้ำพริกไทยดำจะคิดอยู่ด้วยรสชาติอร่อยมากมาพร้อมแตงโมดับร้อนได้ดีเลยทีเดียว

ที่แพมีกิจกรรมหลายอย่างค่ะจะพายเรือหรือกระโดดน้ำเล่นคลายร้อนก็ย่อมได้

หรือจะรอให้แดดร่มซักหน่อยก็มานั่งเล่นคุยกันก็ถือว่าชิวดีไม่น้อย

Loading...

ออเดริฟ์อีกหนึ่งเมนูขอทางเจ้าของแพให้ทำไว้ให้พิเศษเพราะเคยเห็นคนมารีวิวไว้น่าทานมากๆปลาปลาก้านเหลืองราดน้ำจิ้มถั่วตัด แกเลยจัดมาให้1จานปกติปลาก้านเหลืองจะได้กินเฉพาะฤดูของมันเท่านั้นค่ะหากมาช่วงไหนที่ไม่มีก็จะไมมีเมนูนี้ค่ะ เนื้อปลาจะลวกมาแบบไม่สุกมากทานกับน้ำจิ้มถั่วตัดไม่เคยกินมาก่อนรสชาติหวานอมเปรี้ยวเข้ากันดีแป๊บเดียวเกลี้ยงจาน

ใครอยากจะไปดูวิวข้างบนซึ่งจะเห็นทะเลรอบด้านและเห็นวิวของเกาะเสม็ดอยู่ไกลๆก็พายเรือที่ทางแพดัดแปลงเองแบบนี้ค่ะตื่นเต้นและหวาดเสียวไปอีกแบบ

ตกเย็นมีกิจกรรมคือลากอวนปูนั่งเรือไปลากกลางทะเลกันเลยได้ปูติดไม่ติดมือมากินเล่นๆสำหรับอาหารมื้อเย็น

ก่อนอาหารมื้อเย็นก็จะมียกเตาบาร์บีคิวมาพร้อมกับปลาปลาหมึกให้เราย่างรับประทานรอกันไป

พระอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้าสีสรรสวยงามมาก

อาหารเย็นของเรา ปูผัดผงกะหรี่ปลาทอดกรอบตัวโตต้มยำกุ้งมากันครบชุดอาหารอร่อยมากตกกลางคืนทางแพมีกิจกรรมตกหมึกด้วยค่ะนั่งตกอยู่นานไม่ได้เลยซักตัวเป็นเพราะไม่ใช่ช่วงหน้าปลาหมึกด้วยเลยขอตัวไปนอนดีกว่า

จบทริปนอนแพกลางทะเลถามว่าประทับใจกับที่นี่มั้ยประทับใจในบรรยากาศของบ้านพักอัธยาศรัยไมตรีการต้อนรับที่ดีของเจ้าของคือคุณปิยะพันธ์ซึ่งแกจะอยู่ต้อนรับแขกถึงประมาณค่ำๆแล้วกลับขึ้นฝั่งอาหารที่นี่รสชาติดีเลยทีเดียวแต่ขอตินิดนึงค่ะว่าอากาศในห้องนอนร้อนแสนร้อนจนนอนไม่ได้เพราะไม่มีพัดลมให้เนื่องจากเครื่องปั่นไฟไฟปิดเร็วเกินไป และที่สำคัญที่สุดเรื่องการควบคุมเสียงเพราะตอนกลางคืนมีอีกหนึ่งคณะมาร้องคาราโอเกะเสียงดังลั่นรบกวนคนอื่นโดยที่ทางผู้ดูแลแพไม่มาตักเตื่อนก็คงฝากทางแพปรับปรุงด้วยน่ะค่ะ เพราะที่นี่บรรยากาศดีและสงบอย่าให้เสียงดังของคนกลุ่มเดียวต้องมาทำลายบรรยากาศดีๆของนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นค่ะรายละเอียดเพิ่มเติมแพคุณปิยะพันธ์ คุณปิยพันธ์081-3378422

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …