Home / สาระความรู้ / หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

Loading...

ในประเทศไทยมีจุดชมวิวทางทะเลมากมายหลายแห่งแต่หากพูดถึงจุดชมวิวทางทะเลที่สวยงามที่สุดสำหรับฉันคงไม่พ้นที่นี่ จุดชมวิวเกาะวัวตาหลับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลายคนที่เคยมีโอกาสได้ขึ้นไปชมวิวบนนั้นคงคุ้นเคยในความโหดของการขึ้นไปพิชิตจุดชมวิวจุดนี้เป็นอย่างดี แต่เมื่อขึ้นไปถึงข้างบนแล้วมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยที่ต้องอาศัยทั้งแรงกายแรงใจขึ้นไปเพราะแอบเสียวหน่อยๆตรงจุดสุดท้ายฉันจะพาทุกคนไปพิชิตจุดชมวิวนี้อีกครั้งความตั้งใจของฉันในครั้งนี้คือจะต้องขึ้นไปให้ถึงจุดสูงสุดให้ได้

เริ่มการเดินทางจากท่าเรือดอนสักเนื่องจากคณะของฉันไปจำนวนคนเยอะจึงเช่าเหมาเรือสปีดโบ้ทส่วนตัวเพื่อเดินทางไปยังหมู่เกาะอ่างทอง โดยเรือจะพาไปยังจุดหลักๆของหมู่เกาะอ่างทองได้แก่ เกาะวัวตาหลับทะเลในเกาะสามเส้าและเกาะท้ายเพลา โดยปกติมาเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองถ้ามาจำนวนน้อยคนส่วนใหญ่แล้วจะไปเริ่มต้นที่เกาะสมุยโดยการซื้อแพคเกจทัวร์แบบOnedaytrip จากทัวร์ที่ให้บริการนำเที่ยวราคาคนละ1100บาทแต่จะเที่ยวได้ไม่ครบทุกเกาะบ.ทัวร์จะแวะเฉพาะเกาะวัวตาหลับทะเลในเท่านั้นแต่ถ้าหากมากันหลายคนประมาณ10-20คนขึ้นไปถ้าไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่ายก็แนะนำเหมาสปีดโบทจะดีกว่าเพราะเราสามารถแวะได้หลายจุดราคาเหมาะจะอยู่ที่วันละ22000บาท ในกรณีค้างคืนกลับก่อนเที่ยง บวกเพิ่มอีก3000บาทใช้เวลาเพียง45นาทีก็มาถึง เกาะวัวตาหลับ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมและเบอร์โทรต่างๆในการท่องเที่ยวคลิ๊ก หมู่เกาะอ่างทอง

วันที่เดินทางอากาศปลอดโปร่งคลื่นลมสงบน้ำทะเลนิ่งมากทำให้มองเห็นความใสของน้ำทะเลได้ชัดเจน

Loading...

อช.หมู่เกาะอ่างทอง มีบ้านพักของอุทยานให้บริการรวมถึงสถานที่กางเต้นท์สามารถนำเต้นท์มาเองหรือใช้บริการเต้นท์ของอุทยานก็ได้ อุทยานมีห้องน้ำและร้านอาหารให้บริการ

บ้านพักแบบต่างๆทั้งแบบหลังใหญ่พักได้6-8คน ราคาจะอยู่ที่1200-1400บาท หรือจะเป็นแบบหลังเล็กพักได้2-3 คน ราคาประมาณ500-700บาทบ้านพักเป็นแบบพัดลมไม่มีแอร์ไฟฟ้าใช้ได้ตั้งแต่หกโมงเย็นถึงสี่ทุ่ม

หลังจากเก็บสัมภาระเรียบร้อยออกมาเดินเล่นชมบรรยากาศริมชายหาดซักหน่อย เกาะวัวตาหลับ ถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีต้นมะพร้าวเยอะมาก มีบรรยากาศสงบร่มรื่นนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านเหมาะำสำหรับมาพักผ่อนมากทีเดียว

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …