Home / สาระความรู้ / เกาะเกร็ด นนทบุรี

เกาะเกร็ด นนทบุรี

Loading...

เกาะเกร็ด เกาะกลางน้ำซึ่งเป็นที่ตั้งชุมชนมอญเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตดั้งเดิมไว้ เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อรักษาประเพณีและการดำรงชีวิตของชุมชน
เก่าแก่ของคนไทยเชื้อสาย”มอญ” และวัดเก่าแก่หลายวัดรวมทั้งอาหารการกินไม่ว่าจะเป็นข้าวแช่และขนมไทยโบราณอีกทั้งเครื่องปั้นดินเผาอันเรืองชื่อของชาวเกาะเกร็ด ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมกันเปิดบริการ 8.00-17.00(ช่วงเย็นร้านค้าส่วนใหญ่เริ่มเก็บกันบ้างแล้วแนะนำให้มาแต่ก่อนเที่ยงจะได้พบกับร้านค้ามากมาย)

เกาะเกร็ดมีบริการ พานักท่องเที่ยวล่องเรือชมเกาะเกร็ดค่าบริการคนละ 60บาทแวะพาเที่ยวบ้านขนมหวาน,ไหว้พระ,ตลาดน้ำวัดแสงสิริธรรมฯเส้นทางการเิดินทางรถยนต์ส่วนตัว จากห้าแยกปากเกร็ดเดินทางเข้ามายังท่าน้ำเข้ามาจอดรถที่”วัดสนามเหนือ”ค่าจอดรถคันละ30บาทรถเมล์สายปอ.505,32,90,52ทางเรือเรือด่วนพิเศษธงเขียวเส้นทาง:ปากเกร็ด-นนทบุรี-สาทร

ลงเรือข้ามฝากไปยังเกาะเกร็ดค่าโดยสารคนละ2บาทแบบว่าเรือเต็มก็ออก

ขึ้นจากเรือ บริเวณท่าน้ำจะมีของกินมากมายและจักรยานให้เช่าไว้บริการนักท่องเที่ยวคันละ40บาทเพราะเกาะเกร็ดมีสถานเป็นทางยาวเหมาะแก่การปั่นจักรยานท่องเที่ยวหรือแบบ”ชิวๆ”เดินไปเลื่อยๆชมบรรยากาศของตลาดชาวมอญ

Loading...

เกาะเกร็ด การท่องเที่ยว2เส้นทาง นักท่องเที่ยวสามารถจะเลือกเริ่มต้นจากทางไหนก็ได้แล้วแต่สะดวก
เส้นทางที่1 จากท่าน้ำเล้ยวไปทางขาวการท่องเที่ยวจะมีวัดหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวที่ชทื่นชอบการทำบุญและเส้นทางนี้จะเป็นทางตรงเดินตามทางไปเลื่อยตลอดสองข้างทางจะมีร้านขายขนมโบราณมากมายหลายชินดและร้านอาหารแบบนั่ทางริมน้ำชมบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา
เส้นทางที่2 จากท่าน้ำเล้ยวไปทางซ้ายเป็นการเดินรอบเกาะมีทั้งร้านอาหารและร้านค้าขนมหวานและเยี่ยมชมหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผา

ทางเข้าตลอดสองข้างทางจะเห็นแต่ร้านขายของกินขนมโบราณมากมาย

ของฝาก จากเกาะเกร็ดมีให้นักท่องเที่ยวเลือกช้อปติดไม้ติดมือกันเป็นของฝากกัน

ขนมไทยโบราณ เกาะเกร็ดจะมีขนมโบราณที่หาทานยากมากในบัจจุบันเช่นขนมทองเอก,ขนมสัมปันนี,ขนมผิง,ขนมจ่ามงกุฏ,ข้าวแช่และทำกันสดๆใหม่จากเตาให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมกัน

เคื่องปั้นดินเผา เป็นสินค้าOTOPของชาวเกาะเกร็ดนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมการสาธิตการปั้นเครื่องปั้นดินเผาของชาวเกาะเกร็ดและพิพิธภัณ์เครื่องปั้นดินเผา

วัด เกาะเกร็ดมีวัดเก่าแก่หลายวัดให้นักท่องเที่ยวได่ไห้วและสักการะเพื่อเป้นศิริมงคลแด่ชีวีตได้แก่วัดฉิมพลี,วัดปรมัยิกาวาส,วัดไผ่ล้อม,วัดเสาธงทอง, วัดบางจากและยังมีอีกหยลายวัดที่อยู่ใกล็เคียงเกาะเกร็ด

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …