Home / สาระความรู้ / อยากเที่ยวมาเก๊า…เดี๋ยวเราพาไป

อยากเที่ยวมาเก๊า…เดี๋ยวเราพาไป

Loading...

หากเอ่ยถึงมาเก๊านึกถึงสิ่งใดอันดับแรก คุณนึกถึงคาสิโนขนาดใหญ่มหึมากันใช่หรือไม่แล้วถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอื่นล่ะ รู้จักกันบ้างหรือเปล่าวันนี้จะพาไป “ตะลุย5สถานที่ท่องเที่ยวมาเก๊า” สำหรับใคที่รจะเดินทางไปรับรอง…ไม่ผิดหวังแน่นอนขอบอก

1.เซนาโด้สสแควร์เป็นหนึ่งในที่เที่ยวมาเก๊าที่คนมาถ่ายรูปมากที่สุด โดดเด่นด้วยพื้นรูปคลื่นสีขาวตัดดำและตึกคลาสสิกเก่าแก่สีสันสดใส ที่ผสมผสานวัฒนธรรมของมาเก๊ากับโปรตุเกสได้อย่างลงตัว ทำให้กลายเป็นเสน่ห์สองวัฒนธรรมและเป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย

2.ไทปาส่วนที่เก่าแก่ของเกาะมาเก๊า อาจจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูเท่าไหร่นักแต่ก็เป็นที่เที่ยวมาเก๊าที่น่าสนใจทีเดียวใครอยากสัมผัสมุมมองเก่าแก่ดั้งเดิมของมาเก๊าต้องลองไปที่นี่ จะพบกับการเดินทางหนึ่งวันที่คุ้มค่ามีร้านค้าที่ยังคงความเป็นมาเก๊าในสมัยก่อนให้เลือกซื้อหาของใช้ของฝาก หรือจะไปเดินเล่นก็เพลินตาดีเหมือนกัน นอกจากร้านค้าแล้วยังมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและพิพิธภัณฑ์เล็กๆที่น่าสนใจอีกด้วย

3.เดอะเวเนเชี่ยนถ้าจะพูดถึงมาเก๊าก็คงต้องมีเวเนเชี่ยนอยู่ในลิสต์ เพราะว่าเป็นทั้งโรงแรมที่มีห้างสรรพสินค้าและความเพลิดเพลินต่างๆ

รวมมาไว้ในที่เดียวและที่สำคัญได้ย่อขนาดของเวนิสอิตาลีมาไว้ที่นี่ด้วยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวท็อปฮิตของคนไปเที่ยวมาเก๊าเลยล่ะ

Loading...

4.มาเก๊าทาวเวอร์หอคอยของมาเก๊าที่สูงเป็นอันดับ8ในเอเชียและอันดับ10ในโลกหากใครอยากมาเที่ยวมาเก๊าชมเมืองในมุมมอง360องศาแล้วล่ะ ก็ต้องขึ้นมาชมที่มาเก๊าทาวเวอร์มีร้านอาหารให้กินไปดูวิวไปเพลินๆและยังมีบันจี้จั๊มให้กระโดดท้าทายความสูง ให้สัมผัสความหวาดเสียวสุดตื่นเต้นกับความเร็ว200กิโลเมตร/ชั่วโมง

5.โบสถ์เซนต์ปอลความงดงามที่ยังหลงเหลืออยู่ของโบสถ์เซนต์ปอลหลังจากถูกไฟไหม้ไปหลายครั้งโบสถ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่16 เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวมาเก๊าที่ยังคงความงดงามไม่เสื่อมคลาย
เป็นประตูด้านหน้าของโบสถ์ที่ทำให้จินตนาการว่า หากโบสถ์แห่งนี้ไม่ได้ถูกทำลายจนเหลือแค่เพียงซากหักพังเช่นนี้จะมีความยิ่งใหญ่และงดงามเพียงใดกลายเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของมาเก๊า

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …