Home / สาระความรู้ / เที่ยวเกาหลีที่กรุงโซล Seoul โอ้โห้มันส์ ฟิน มาก

เที่ยวเกาหลีที่กรุงโซล Seoul โอ้โห้มันส์ ฟิน มาก

Loading...

คนไทยสมัยนี้มีจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดฮิตอยู่หลายแห่งแล้วถ้าพูดถึงต่างประเทศละอยากไปเที่ยวที่ไหนกันวันนี้เราขอแนะนำ”เที่ยวเกาหลีที่กรุงโซลseoulโอ้โห้มันส์ฟินมาก”ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นสถานที่ที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันอยากบินลัดฟ้าไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นที่ประเทศเกาหลีใต้สักครั้งในชีวิตไปดูกันเลยว่ามีสถานที่ใดน่าเที่ยวบ้าง

1.)คอนแดKondaeถ้าคุณไปเกาหลีมาหลายครั้งเคยเดินในย่านฮงแดและอีฮวกันมาแล้วและชื่นชอบบรรยากาศแหล่งช้อปปิ้งในย่านมหาลัยครั้งหน้าก็ควรมาที่“ย่านคอนแด”กันดูบ้างเพราะที่นี่เป็นย่านมหาวิทยาลัยคอนกุก(KonkukUniversity)โดยในย่านนี้จะมีร้านนั่งดื่มอยู่มากรวมถึงร้านรวงสำหรับช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกแต่ไฮไลท์ของย่านนี้เลยคือคอมมิวนิตี้มอลล์ที่สร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์CommonGroundแหล่งช้อปชิมชิลล์ถ่ายรูปได้ชิคๆซึ่งต้องลองไปเช็คอินกันสักครั้ง

2.)ซองซูดงSeongsu-dongหลายๆคนอาจไม่คุ้นหูกับย่านนี้แต่บอกเลยว่า“ย่านซองซูดง”นี่แหละมาแรงกว่าที่ไหนๆเพราะที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เรื่องดังอย่างGoblinและได้รับฉายาว่าเป็นบรูคลินในโซลที่นี่เคยเป็นที่ตั้งของโรงงานเก่าๆมากมายในยุค1960ที่ปัจจุบันถูกแปลงโฉมเป็นแกลอรี่สตูดิโอและคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์จนกลายมาเป็นย่านฮิปสเตอร์เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นแนวอาร์ตๆทั้งนี้ที่นี่ยังมีคาเฟ่ชื่อดังอย่างCaféOnionร้านคาเฟ่บรรยากาศดีที่ดังในเรื่องเมนูขนมปังอบอีกด้วย

Loading...

3.)ซัมชองดงSamcheong-dongหากคุณอยากสัมผัสความเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานกับความทันสมัยอย่างลงตัวที่“ย่านซัมซองดง”นี่แหละเหมาะถนนเส้นนี้เปี่ยมเสน่ห์ไปด้วยบรรยากาศดีๆจากทัศนียภาพของต้นไม้ที่ทอดยาวไปตามถนนบ้านแบบเกาหลีที่เรียกว่าฮักอก(Hanok) โดยร้านค้าของที่นี่ก็จะเป็นร้านกาแฟเก๋ๆร้านเสื้อผ้าพิพิธภัณฑ์ร้านขายของโบราณและงานโฮมเมดต่างๆรวมถึงแกลอรี่งานศิลปะทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ๆกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างพระราชวังคยองบกกุงอีกด้วย

4.)อีแดEdaeปิดท้ายกันด้วยย่านวัยรุ่นเด็กมหาลัยที่หลายๆคนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว“ย่านอีแด”หรือแถวมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา(EwhaWomansUniversity)นั่นเองซึ่งนอกจากคุณได้มาถ่ายรูปยังมหาวิทยาลัยของที่นี่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรมและบรรยากาศที่สวยงามข้าวของแฟชั่นและเครื่องสำอางค์ที่นี่ก็ยังมีให้ช้อปมากมายแถมราคาถูกอีกด้วยรวมไปถึงร้านอาหารสไตล์เกาหลีต่างๆก็ยังมีราคาถูกบอกเลยว่าห้ามพลาด

ลองหาเวลาบินลัดฟ้าไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้กันนะค่ะ

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …