Home / สาระความรู้ / 6 จุดเช็คอิน ประเทศออสเตรีย

6 จุดเช็คอิน ประเทศออสเตรีย

Loading...

วันนี้เราจะพาบินลัดฟ้าไปตะลุยเมืองจิ้งโจ้กับ”6จุดเช็คอินประเทศออสเตรีย”มีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามหลากแห่งอีกทั้งเป็นประเทศที่ติดกับสวิตสเเลนด์…และเป็นศูนย์กลางในการจัดกีฬาฤดุหนาวของประเทศของแถบยุโรปอีกด้วยหากใครอยากไปรักในการท่องเที่ยวอย่าลืมจองตั่วไปเยือนประเทศออสเตรียกันนะคะ

1.กรุงเวียนนาดินแดนแห่งเสียงเพลงสุดโรแมนติก เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรียค่าทำเลที่ตั้งเลิศมากกกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามมรดกทางวัฒนธรรมความวิจิตรของศิลปะ
และดนตรีคลาสสิคอันไพเราะ ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของนักแต่งเพลงคลาสลิคชื่อดังหลายท่านเลยนะคะไม่จะว่าเป็นโมซาร์ท(WolfgangAmadeusMozart)นักประพันธ์ดนตรีคลาสสิกก้องโลกเบโทเฟน(Beethoven) นักเปียโนชื่อดังระดับโลกโยฮันน์ชเตราสส์(JohannStrauß)ราชาแห่งเพลงวอลซ์…บ้านเมืองก็สะอาดน่าอยู่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก และถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของยุโรป และเป็นที่ฮันนีมูนในฝันของคู่รักจากทั่วโลกเลยเพราะทั้งโรแมนติกและมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมายคะ

2.อินส์บรุทที่นี่เป็นเมืองเล็กๆล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์มีแม่น้ำอินส์ไหลผ่านโดยคำว่าbruckเป็นรากศัพท์มาจากภาษาเยอรมันคือbridgeซึ่งแปลว่าสะพานแห่งแม่น้ำอินส์นั่นเอง เดิมเป็นเมืองตากอากาศของเหล่าจักรพรรดิที่มาปกครองเมืองเพราะอากาศดีทิวทัศน์สวยงามมากจนได้รับการขนานนามว่าCapitalofAlps ตัวเมืองมีประวัติศาสตร์ยาวนานบ้านเมืองสีสันน่ารักๆเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบใครมาเห็นก็อดต้องแชะรูปเป็นที่ระลึกไม่ได้ตลอดทางเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้ามากมายได้นั่งเล่นชิลๆจิบกาแฟรสเลิศที่คาเฟ่ริมทางท่ามกลางบรรยากาศดีๆในอ้อมกอดของภูเขา

3.ฮัลส์ลสตันทท์ก้าวเท้าเข้ามาอย่างแน่นอน! สิ่งแรกที่จะสัมผัสได้ก็คืออากาศอันแสนบริสุทธิ์เงียบสงบและตัวเมืองที่น่ารักมากมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่ถึงพันคนฉากหลังเป็นภูเขาสูงชันโอบล้อมเมืองทะเลสาบสีฟ้า แถมด้วยบรรดาหงส์ที่พากันมาว่ายน้ำ บ้านเรือนน่ารักๆลดหลั่นเป็นชั้นๆลงมาตามแนวเขารอบเมืองเต็มไปด้วยร้านอาหารขนาดเล็กและดอกไม้สีสันสดใส เหมือนได้เดินอยู่ในเทพนิยายเลยค่าไม่แปลกใจเลยค่ะที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองริมทะเลสาบที่เก่าแก่และสวยที่สุดในโลก! แถมยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ ประเภทชุมชนที่มีการผสมผสานกันอย่างกลมกลืนระหว่างภูมิประเทศที่สวยงามกับวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของโลก จึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของออสเตรีย เหมาะแก่การมาพักผ่อนตากอากาศเดินเล่นชมธรรมชาติและทัศนียภาพสวยๆของตัวเมืองกลางวันก็งามบรรยากาศกลางคืนก็เลิศมีแสงไฟสวยๆอบอุ่นมาก

Loading...

4.เมืองกราซเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศออสเตรีย รองจากกรุงเวียนนาค่าอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศใกล้กับประเทศสโลวีเนีย

ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งมหาวิทยาลัยที่สำคัญของออสเตรียเพราะมีมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ถึง6แห่งด้วยกัน ตัวเมืองมีความสงบแต่ทันสมัยมีภูเขาเล็กๆและแม่น้ำเมอร์(Mur)ไหลผ่านเป็นเมืองการค้าและศูนย์กลางของสถาปัตยกรรมจากทุกยุคทุกสมัยทั้งแบบโกธิคเรอเนสซองซ์และบารอคมีบ้านเรือนโบราณกว่า1,000หลัง สิ่งปลูกสร้างเก่าๆของที่นี่สวยและดูคลาสสิคมากค่าทั้งปราสาทป้อมปราการพระราชวังทุกอย่างถูกรักษาไว้เป็นอย่างดีค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียวทั้งสองข้างทางเรียงรายไปด้วยร้านค้าร้านอาหารมากมาย เดินมาเรื่อยๆจะเจอหอนาฬิกา(ClockTower-Uhrturm)ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองมาถึงแล้วต้องเซลฟี่ด่วนๆเลยคะ

5.เทือกเขาแอลป์ใครๆก็ต้องเคยได้ยินชื่อของเทือกเขาแอลป์กันใช่ไหมคะเป็นเทือกเขาที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬารมากที่สุดของยุโรปเลยค่ามีอาณาเขตครอบคลุมตั้งแต่ออสเตรีย,อิตาลี,สโลวีเนีย,ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์โมนาโก,ลิกเตนสไตน์,เยอรมนี,ฝรั่งเศสและออสเตรีย ด้วยลักษณะภูมิประเทศวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศอันบริสุทธิ์ของที่นี่ จึงสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาชื่นชมมนต์เสน่ห์และหลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่า โดยมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายทั้งสกีสโนว์บอร์ดปีนเขาปั่นจักรยานตีกอล์ฟหรือเดินเที่ยวสูดอากาศชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่มีสัตว์ป่านานาชนิดพืชพันธุ์เมืองหนาวทุ่งดอกไม้ทุ่งหญ้าธารน้ำแข็งน้ำตกหมู่บ้านกลางหุบเขาสกีรีสอร์ท และยังมีทะเลสาบคุณภาพเยี่ยมที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดใสสุดๆ

6.เซลล์อัมซีเมืองเล็กๆที่สวยงามอย่างกับหลุดออกมาจากโปสการ์ดเลยล่ะค่าอากาศดีโรแมนติกวิวสวยมากสวรรค์บนดินดีๆนี่เองงเมื่อมองไปรอบๆก็จะเจอเทือกเขาที่โอบล้อมเมืองไว้ ทุ่งหญ้าสีเขียวทุ่งดอกไม้ละลานตาหมู่บ้านที่แสนน่ารักกกและเป็นระเบียบร้านอาหารบรรยากาศดีๆและทะเลสาปแสนงามฟ้าสีครามสดใสผู้คนจะมาเล่นว่ายน้ำดำน้ำเล่นวินด์เซิร์ฟเวคบอร์ดและสกีน้ำกันคะ ยังมีอีกกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือนั่งเคเบิลคาร์เพื่อชมวิวบนยอดเขาชมิทเทนโฮเฮอที่สูงถึง6,453ฟุตถือเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดมองลงมาเห็นความสวยของเมืองได้แบบเต็มๆ สามารถเห็นภูเขาได้ไกลหลายลูกเลยละคะ

แล้วคุณจะหลงรักประเทศออสเตรีย

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …