Home / สาระความรู้ / 5 สถานที่ท่องเที่ยว ห้ามพลาดเมื่อไปสเปน

5 สถานที่ท่องเที่ยว ห้ามพลาดเมื่อไปสเปน

Loading...

ประเทศสเปนที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในนามของ(ถิ่นกระทิงดุ) มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและมีความเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นทีมฟุตบอลอาหารประจำชาติสเปนการสู้วัวกระทิงมาธาดอร์นั่นเอง
วันนี้ขอเสนอ”5สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อไปสเปน”ซึ่งทำให้ประเทศสเปนเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยือนดินแดนนี้หากพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยคะว่ามีที่ไหนบ้าง.

1.)อุทยานแห่งชาติเตย์เดเดอเทเนรีฟเป็นอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดของสเปนอีกทั้งยังเป็นแนวเขาที่สูงที่สุดในประเทศอีกด้วย โดยไฮไลท์หลักของที่นี่คือ ภูเขาไฟเตย์เดที่ใหญ่โตมโหฬารสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง7500เมตร

2.)วิหารซานเตียโกเดกอมโปสเตลาหนึ่งในสถาปัตยกรรมของยุโรปตกในช่วงศตวรรษที่10-12สร้างขึ้นเมื่อช่วงปี1603-1754 เพื่อเป็นเกียรติและที่เก็บให้สำหรับอัฐิของนักบุญยากอบบุตรเศเบดีหรือJame,sonofZebedeeและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาตั้งแต่ยุคกลางแล้ว

3.)พระราชฐานซานโลเรนโซเดเอลเอสโกเรียลอยู่ห่างกรุงมาดริดMadridไปราวๆ45ก.ม.ทางตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเมื่อในอดีตเคยเป็นที่พักตากอากาศในฤดูร้อนของเหล่ากษัตริย์สเปนแต่ต่อมาในปี2106

ทั่วทั้งพื้นที่ก็ถูกปรับปรุงครั้งใหญ่ ต่อเติมเพิ่มกลายเป็นมีทั้งวิหารมีทั้งโบสถ์มีทั้งพระราชวังมีทั้งสุสานห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์

Loading...

4.)โตเลโดเมืองโตเลโดตั้งอยู่ห่างจากกรุงแมดริดประเทศสเปนไปทางใต้72กม.เป็นอดีตเมืองหลวงเก่าของสเปนเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ของชนชาติศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก และได้รับการจัดให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วยค่ะ มีทั้งภูเขาและแม่น้ำเป็นกำแพงธรรมชาติล้อมรอบมีป้อมปราการมีกำแพงเมืองมีประตูเมืองกั้นเขตเมืองเก่าอีกชั้นเรื่องชัยภูมินี่ชนะเลิศไปเลยค่ะ

5.)มหาวิหารบาเลนเซียตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าเริ่มก่อสร้างเมื่อปีค.ศ.1262สไตล์โกธิคโรมันอุทิศให้กับเทพีไดอาน่าต่อมาได้รับการตกแต่งภายในใหม่ด้วยศิลปะแบบนีโอ-คลาสสิคโกธิคบาร็อคและอื่นๆเป็นที่เก็บรักษาจอกศักดิ์สิทธิ์ของพระเยซยู เมื่อเข้าไปข้างใน จุดไฮไลท์และทรงคุณค่ามากที่สุดคือจอกศักดิ์สิทธิ์ในห้องสวดมนต์ ChapeloftheHolyGrail ที่เชื่อกันว่าเป็นจอกกาลิกษ์ที่พระเยซูจอกใบนี้เป็นที่ศรัทธาของคริสต์ศาสนิกชนเป็นอย่างมาก ส่งต่อสืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่1จากพระสันตะปาปาหลายพระองค์จนมาถูกเก็บรักษาไว้ที่นี่ตั้งแต่ศตวรรษที่15

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …