Home / สาระความรู้ / สกลนคร ผ่อนคลาย สไตล์อิสานบ้านเฮา

สกลนคร ผ่อนคลาย สไตล์อิสานบ้านเฮา

Loading...

ม่วนซื่นโฮแซว วันนี้จะพาไปเที่ยวที่”สกลนครผ่อนคลายสไตล์อิสานบ้านเฮา” จังหวัดนี้ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเรา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราไปสัมผัสบรรยากาศ และเก็บความประทับใจ…อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันเลยดีกว่าคะว่ามีที่ไหนเด็ดๆบ้าง

1.)วัดพระธาตุเชิงชุมตั้งอยู่ถนนเจริญเมืองอำเภอเมืองจังหวัดสกลนครในวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองสกลนครมาแต่โบราณ ภายในวิหารใกล้พระธาตุเชิงชุม เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อองค์แสนอันศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพนับถือและเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนในจังหวัดสกลนคร ยอดฉัตรเหนือองค์พระธาตุทำด้วยทองคำบริสุทธิ์หนัก247บาท ภายในมีรอยพระพุทธบาท4พระองค์นับตั้งแต่พระกกุสันทะพระโกนาคมพระกัสสะปะและพระโคดม วัดพระธาตุเชิงชุม นับเป็นดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ดังคำกล่าวที่ว่า“จะมีครั้งไหนที่ได้อานิสงส์มากไปกว่าการได้มาบูชาพระธาตุที่สร้างครอบรอยพระบาทแห่งพระพุทธเจ้าถึง4พระองค์”

2.)พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์สร้างขึ้นในบริเวณเทือกเขาภูพาน โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นผู้ทรงเลือกพื้นที่สร้างพระตำหนักด้วยพระองค์เอง ทรงใช้แผนที่ทางอากาศและการเสด็จสำรวจเส้นทางบริเวณป่าเขาน้ำตกอาคารต่างๆ ภายในเขตพระราชฐานที่เรียกรวมๆว่า“หมู่พระตำหนัก”มีสไตล์การตกแต่งที่เรียบหรูดูคลาสสิกส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้ได้เลยทีเดียว….ทั้งนี้ในระหว่างที่ไม่มีพระองค์ใดประทับอยู่ทางสำนักเลขาธิการพระราชวังจะอนุญาติให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ทุกวัน

Loading...

3.)วัดถ้ำผาแด่นตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานบ้านดงน้อยตำบลดงมะไฟอ.เมืองจ.สกลนครอยู่ห่างจากตัวจังหวัด17กม. เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่ห้ามพลาดของสกลนคร ที่งดงามด้วยงานแกะสลักบนหน้าผาหินที่มีเอกลักษณ์วิจิตรศิลป์สวยสดงดงามถ่ายทอดเรื่องราวพุทธประวัติ เป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งในจังหวัดสกลนครมีความเป็นมานับร้อยปี วัดตั้งอยู่บนภูเขาสูงท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นและ โดยมีการจัดพื้นที่ให้สามารถชมทิวทัศน์และถ่ายรูป

4.)ฟาร์มฮักFarmHugตั้งอยู่ที่บ้านโพนยางคำตำบลโนนหอมอำเภอเมืองจังหวัดสกลนครบริเวณถนนสกลนคร-นาแก เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารร้านกาแฟ ฟาร์มแกะ รวมกันอยู่ในแห่งเดียวกัน ภายในฟาร์มมีร้านโคขุนคุณทองขายเต๊กเนื้อโคขุนโพนยางคำรวมถึงอาหารประเภทต่างๆเป็นจุดแวะพักแวะเที่ยวที่จะได้สัมผัสบรรยากาศสไตล์คาวบอยคันทรี ร่มรื่นด้วยการจัดตกแต่งสวนสวย แถมมีมุมถ่ายภาพชิคๆหลากหลายมุม

เห็นไหมละคะ…ว่าจังหวัดสกลนครเป็นอีกหนึ่งในจังหวัดทางภาคอิสานที่น่าไปเที่ยวมาก
สำหรับผู้ที่รักในการท่องเที่ยวหรือกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ลองไปเยือนจังหวัดนี้ดูนะคะ

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …