Home / สาระความรู้ / โปรตุเกส คนเดียว…ก็เที่ยวได้

โปรตุเกส คนเดียว…ก็เที่ยวได้

Loading...

โปรตุเกสคนเดียว…ก็เที่ยวได้”เป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากที่สุดในฝั่งของยุโรปเนื่องจากสภาพอากาศสบายๆทัศนีย์ภาพที่สวยงามน่าหลงใหลค่าใช้จ่ายไม่สูงและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่คงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วยเราตามไปดูกันดีกว่าคะ…4สภานที่ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ มีสถานที่ใดเด็ดๆบ้างไปดูกันเล๊ยยยย

1.)ฟารูจุดเริ่มต้นที่ดีมากสำหรับการออกสำรวจแถบอัลการ์ฟ(Algarve)ซึ่งภายในเมืองก็ไม่มีชายหาดจริงๆให้ไปเที่ยวหรอกคุณต้องเรียกเรือแท็กซี่หรือเรือประจำทางเพื่อเดินทางไปยังชายหาดเหล่านั้น แต่ที่นี่ก็มีท่าเรือน่ารักๆและก็ยังมีเขตเมืองเก่า(CidadeVelha)ที่น่าประทับใจด้วย

2.)ลิสบอนหนึ่งในเมืองหลวงที่เซ็กซี่ที่สุดตั้งแต่ฉันเคยไปเที่ยวมา ด้วยความที่เมืองถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาทั้งเจ็ดและมีทำเลอยู่ที่ริมแม่น้ำทากัส(Tagus) คุณจินตนาการดูก็แล้วกันว่าทิวทัศน์ที่คุณจะมองเห็นรอบๆ เมืองไม่ว่าจะในเวลาใดของวันนั้นจะสวยงามเพียงใด การโดยสารรถแทรมเบอร์28ก็เป็นวิธีที่ดีในการทำความรู้จักลิสบัว(Lisboa/Lisbon)แค่ให้แน่ใจว่าไปถึงให้ไวๆก่อนที่รถจะแน่นก็แล้วกันคะ

Loading...

3.)มาเดราเป็นเกาะเขตร้อนในทะเลคาริบเบียนไม่ใช่ในยุโรปตอนใต้ได้แบบนี้ฟังชาล(Funchal) เมืองหลัก
ของมาเดรามีความเป็นเมืองใหญ่สูงทีเดียว เมื่อเทียบกับมาตรฐานของความเป็นเกาะ แต่แค่เพียงนั่งรถมุ่งหน้าขึ้นไปทางเหนือ30นาที คุณจะหลุดออกไปสู่ใจกลางของป่ากึ่งเขตร้อนที่อยู่ภายใต้การอนุรักษ์ของยูเนสโกแล้วละคะ

4.)ซินตราเมืองบนยอดเขาที่ดูราวกับว่าหลุดออกมาจากเทพนิยายอย่างซินตราเมืองนี้ เป็นทริปสั้นยามกลางวันที่ทำได้ง่ายๆจากลิสบอนปราสาทพีนา(PenaCastle) โด่นเด่นและดึงดูดความสนใจได้มากที่สุดด้วยสีพาสเทลหวานๆและสถาปัตยกรรมที่เหมือนอยู่ในความฝันเลยละ

เป็นยังไงกันบ้าง…สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆของประเทศโปรตุเกส ที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้
คงจะถูกอกถูกใจใครหลายๆคนเลยใช่ไหมละคะ (อย่าลืมจองตั๋วเที่ยวบินไปเที่ยวกันคะ)

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …