Home / สาระความรู้ / 5 สถานที่ท่องเที่ยว สร้างแลนด์มาร์ค เช็คอินเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ

5 สถานที่ท่องเที่ยว สร้างแลนด์มาร์ค เช็คอินเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ

Loading...

แนะนำประเทศที่เรียกได้ว่าเป็น(เมืองผู้ดี)นั่นก็คือ”5สถานที่ท่องเที่ยวสร้างแลนด์มารค์ประเทศอังกฤษ” มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปราสาท,ธรรมชาติหรือสิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์ชาติอังกฤษเนื่องด้วยขนาดของประเทศที่ไม่ใหญ่นัก ทำให้เดินทางไปสถานที่ต่างๆได้อย่างง่ายดาย….เราตามไปดูเลยดีกว่าว่ามีสถานที่ใดให้เช็คอินบ้างคะ

1.)หอคอยกรุงลอนดอนสถานที่เก็บสมบัติสถานที่สำรวจทางประวัติศาสตร์ รวมอยู่ในสถานที่เดียวกันซึ่งก็ คือหอคอยแห่งกรุงลอนดอนนี่เองภายในมีอาคารสำคัญๆมากมายที่ล้วนแต่มีประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างโหดเหี้ยม จึงไม่แปลกเท่าไรที่สถานที่แห่งนี้จะได้รับการกล่าวขานว่า“ผีดุ”ที่สุดแห่งหนึ่งโดยเฉพาะWhiteTowerหรือหอคอยสีขาวที่สร้างขึ้นในปี1078 ในรัชสมัยของวิลเลี่ยมผู้พิชิต นอกจากนี้ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของมีค่าของราชวงศ์เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎเพชรชุดอัศวินสมัยโบราณรวมถึงการเข้าร่วมทริปกับ YeomanWarders อดีตทหารรักษาพระองค์ ที่ผันตัวมาเป็นไกด์นำเที่ยว

2.)สโตนเฮนจ์1 ใน 7ของสิ่งมหัศจรรย์ยุคกลางของโลก และเป็นอนุสาวรีย์ของยุโรปที่หลายคนรู้จักกันดีจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวชมกันอยู่เสมอ จนเต็มลิมิตการรับนักท่องเที่ยวในแต่ละวันสโตนเฮนจ์ประกอบไปด้วยหินขนาดใหญ่ 112ก้อน คาดว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อ3,000–1,500 ปีก่อนคริสตกาล โดยที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าสร้างขึ้นเพื่ออะไรและใช้วิธีอะไรในการยกหินขึ้นไปเรียงต่อกันและด้วยความพิศวงนี้เองที่ทำให้เกิดการดึงดูดนักท่องเที่ยวมาได้จำนวนมากในแต่ละปี

3.)วิหารเมืองยอร์คเป็นอาสนสถาน หรือโบสถ์สถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่สำคัญเป็นอันดับ 2 ในประเทศอังกฤษบริเวณรอบๆ จะเป็นเมืองเก่าที่ยังมีกำแพงโบราณหลงเหลืออยู่รายล้อมไปด้วยบ้านเมืองและร้านค้าต่างๆที่คุณสามารถเดินดูวิว และอย่าลืมไปเดินเล่นที่

Loading...

LittleShamblesถนนเล็กๆที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดตรอกไดแอกอนในภาพยนตร์พ่อมดชื่อดังอย่างHarryPotterอีกด้วย

4.)หอนาฬิกาเป็นแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศอังกฤษที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวประเทศอังกฤษในอดีตนั้น หอนาฬิกาแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังWestminster โดยใช้สถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียผสมกับโกธิคสามารถบอกเวลาได้ทั้ง4ทิศทางเป็นนาฬิกาบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นเครื่องบอกเวลามาตรฐานของหอดูดาวเมืองกรีนิชผ่านสถานีวิทยุBBC

5.)มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกโดยภายในมหาวิทยาลัยก็จะประกอบไปด้วยวิทยาลัยที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยมากกว่า30แห่งซึ่งแต่ละวิทยาลัยก็จะมีความแตกต่างหลากหลายในเรื่องของสาขาวิชาและหลักสูตรที่มีชื่อเสียงได้แก่BalliolCollege, ChristChurch, HertfordCollege,NewCollege,WorcesterCollege,TrinityCollegeเป็นต้นประกอบกับระบบการศึกษาที่มีความทันสมัยของที่นี่ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมากเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง

ว้าววว…..น่าเที่ยวมากๆเลยใช่ไหมละคะใครที่ได้ไปจะต้องไม่ผิดหวังแน่นอนรับประกันได้ว่า
เมืองผู้ดีแห่งประเทศอังกฤษจะสร้างความฟินให้คุณอย่างที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเลยละคะ

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …