Home / สาระความรู้ / 7 ที่เที่ยวหน้าฝน ผจญภัย ให้ หาย เหงา

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ผจญภัย ให้ หาย เหงา

Loading...

การได้ท่องเที่ยวในฤดูฝนนับเป็นช่วงเวลาดีดีกับผู้ที่รักในการท่องเที่ยว ที่จะออกไปสัมผัสธรรมชาติหน้าฝนอีกทั้งได้เที่ยวชุ่มช่ำมีเม็ดฝนตกโปรยปรายลงมาสร้างบรรยากาศไปอีกแบบ วันนี้เรามีที่ให้คุณเช็คอินเก๋ๆกับ “7ที่เที่ยวหน้าฝน ผจญภัยให้หายเหงา” นำพาทุกคนไปเติมพลังความสุขกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้…อย่ารอช้า! ตามไปดูเลยดีกว่าคะว่ามีที่ไหนบ้าง

1.)สะพานบุญโขกู้โส่:จังหวัดแม่ฮ่องสอนตั้งอยู่ที่บ้านแพมบกตำบลทุ่งยาวอำเภอปายเป็นสะพานไม้ไผ่ยาวท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวและภูเขาน้อยใหญ่สัมผัสธรรมชาติอันสวยงามพร้อมชมวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวบ้านโดยสร้างเชื่อมระหว่างหมู่บ้านแพมบกและวัดห้วยคายคีรีมีจุดประสงค์หลักคือเพื่อให้พระสงฆ์ข้ามมาบิณฑบาตในตอนเช้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องเหยียบย่ำพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลท่ามกลางวิวสวยๆของป่าเขาและทุ่งนาอีกด้วยนอกจากนี้ยังสามารถที่จะมานอนพักแบบสบายๆได้ที่โฮมสเตย์ของชาวบ้านภายในหมู่บ้านด้วย

2.)ภูห้วยอีสัน:จังหวัดหนองคายตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านม่วงอำเภอสังคม เป็นยอดเขาสูงริมแม่น้ำโขงที่สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวของทะเลหมอกสุดปังและพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามจับตา โดยจุดเด่นของภูห้วยอีสันอยู่ที่นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านดังนั้นคุณจึงมีเวลาตักตวงความสุขจากธรรมชาติได้แบบเต็มที่นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปยังภูห้วยอีสันจะต้องนั่งรถของชาวบ้านขึ้นไปโดยผ่านการประสานงานและอำนวยความสะดวกจากอบต.บ้านม่วงอำเภอสังคมใครอยากหาจุดชมทะเลหมอกวิวสวยคนไม่เยอะมาที่นี่ไม่ผิดหวัง

3.)ทุ่งดอกหงอนนาค:จังหวัดปราจีนบุรีหน้าฝนนี้ชวนชมทุ่งดอกหงอนนาคบานสะพรั่ง ณ สวนศักดิ์สุภารีสอร์ทแก่งหินเพิงจังหวัดปราจีนบุรีซึ่งจะบานในช่วงเดือนสิงหาคมถึงประมาณเดือนธันวาคมซึ่งการเข้าเที่ยวชมทุ่งดอกหงอนนาคสามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวชมจะอยู่ที่เวลาประมาณ06.00-14.00น.โดยจะมีค่าธรรมเนียมค่าเข้าชมท่านละ20บาทเพื่อนำไปบำรุงรักษาพื้นที่ทั้งนี้ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวไม่เด็ดไม่ดึงดอกไม้รวมทั้งไม่เดินเข้าไปเหยียบย่ำในแปลงและขุด/ถอนต้นหงอนนาค

Loading...

4.)น้ำพุร้อนไทรงาม:แม่ฮ่องสอนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในอำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอนตั้งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของอบต.แม่นาเติง

บริเวณป่าอนุรักษ์ไทรงาม ตำบลแม่นาเติง โดยเป็นบ่อน้ำผุดขึ้นตามธรรมชาติมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำกว้างใส ล้อมรอบด้วยธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่ที่คอยให้ร่มเงานอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าการได้มาแช่ตัวที่น้ำพุร้อนแห่งนี้ยังช่วยบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆอย่างอาการของโรคเหน็บชาหรือไขข้ออักเสบนั้นเองคะ

5.)น้ำตกปิตุ๊โกร:จังหวัดตากตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยสามหมื่นอำเภออุ้มผางเป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงประมาณ500เมตรถือเป็นน้ำตกแห่งความสวยงามและเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดเลยก็ว่าได้โดยลักษณะของน้ำตกจะเป็นสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาหินขนาดใหญ่ โดยชั้นน้ำตกที่เป็นไฮไลท์สำคัญคือชั้นน้ำตกที่ไหลมารวมกันจากด้านซ้ายและขวาเป็นรูปตัววีขนาดใหญ่จนเกิดม่านสีขาวมองดูคล้ายรูปหัวใจ

6.)ทุ่มดอกเปราะภูสีขาว:จังหวัดพิาณุโลกตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าโดยดอกเปราะภูสีขาวนี้จะบานสะพรั่งแทรกแซมอยู่ตามร่องหินในบริเวณลานหินปุ่มซึ่งเจ้าดอกเปราะภูสีขาวนี้สามารถพบเห็นได้ยากมากเพราะฉะนั้นใครยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหนในช่วงหน้าฝน ก็จัดไปเที่ยวที่นี่กันได้เลย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าโทรศัพท์0815965977

7.)ดินแดนหิงห้อย:จังหวัดปราจีนบุรีตั้งอยู่ภายในกรมทหารปืนใหญ่ที่ 2รักษาพระองค์ เลขที่1หมู่5 ค่ายพรหมโยธีตำบลไม้เค็ดอำเภอเมืองซึ่งการชมหิ่งห้อยธรรมชาติจะรังสรรค์ให้เกิดขึ้นเฉพาะในช่วงหน้าฝนเท่านั้นสามารถติดต่อขอเข้าชมได้ที่บริเวณด้านหน้าค่ายเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันโดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการชมหิ่งห้อยจะอยู่ในช่วงระหว่างเวลา18.00-20.00น.

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …