Home / สาระความรู้ / บินเดี่ยวเที่ยวไทเป หลงเสน่ห์ที่ไต้หวัน 5 สถานที่ท่องเที่ยว TAIPEI

บินเดี่ยวเที่ยวไทเป หลงเสน่ห์ที่ไต้หวัน 5 สถานที่ท่องเที่ยว TAIPEI

Loading...

สำหรับใครที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ระแวกใกล้เคียงประเทศไทยเรา แต่คิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี อีกทั้งด้วยงบประมาณที่จำกัด…วันนี้เรามีทางเลือกให้กับคุณคือ”บินเดี่ยวเที่ยวไทเปหลงเสน่ห์ที่ไต้หวัน 5สถานที่ท่องเที่ยวTAIPEI” ขึ้นเครื่องเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว นอกเหนือจากบ่อนคาสิโนที่ขึ้นชื่อใหญ่โตมโหฬารแล้ว ยังมีสถานที่ที่น่าไปที่ไหนอีกบ้าง…ตามไปดูกันเลยดีกว่าคะ

1.เมืองผิงซีโคมลอยหลากสีคือของขึ้นชื่อเมืองผิงซีในทุกวันนี้แต่เมื่อหลายร้อยปีก่อนถ่านหินคือทรัพยากรขึ้นชื่อญี่ปุ่นที่ปกครองไต้หวันช่วงนั้นต้องการลำเลียงถ่านหินไปสู่เมืองหลวงจึงเกิดเป็นทางรถไฟสายผิงซี พร้อมโรงงานอาคารบ้านพักนับร้อยนับพันจนกลายเป็นเมืองเล็กน่ารักตลอดทางรถไฟสายผิงซีที่ทุกวันนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับคนที่อยากสัมผัสกลิ่นอายเมืองชนบทในญี่ปุ่นและมาขอพรด้วยกระบอกไม้ไผ่มาปล่อยโคมลอยแห่งความสมหวัง

2.ท่าเรือตั๊นสุ่ยเส้นทางปั่นจักรยานในตำนานของไทเปอยู่ตรงนี้นี่เองแต่เดิมตั๊นสุ่ยเป็นท่าเรือที่พลุกพล่านไปด้วยพ่อค้าวานิชจากแดนไกลที่นี่จึงมีป้อมปราการโบสถ์บ้าน ร้านค้าสไตล์โคโลเนียลเรียงรายริมฝั่งถนนสร้างความประทับใจให้กับเหล่านักปั่น และถ้ามาถึงแล้วก็ต้องไม่พลาดมากินลมชมวิวที่ลานริมน้ำTamsuiFiashermanWharfกับสะพานLover’sBridgeด้วยเพราะใครต่อใครก็ยกย่องให้ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในไทเป

3.เมืองจิ่วเฟินหมู่บ้านชนบทเล็กๆได้กลายสภาพเป็นเมืองแออัดในชั่วข้ามคืน เมื่อทางการญี่ปุ่นได้เปิดเหมืองขึ้นด้วยภูมิประเทศที่มีทั้งขุนเขาและหุบเหวอาคารมากมายจึงถูกสร้างตามเนินเขาและหน้าผาที่ดูโดดเด่นแปลกตาทุกวันนี้อาคารบ้านเรือนสไตล์ญี่ปุ่นนับร้อยแห่งก็ยังคงอยู่ทำให้ดูเหมือนชนบทของญี่ปุ่นจนมีคนบอกว่าที่นี่แหละคือแรงบันดาลใจของเอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง SpiritedAway ถ้าอยากรู้ว่าที่พูดมาจริงแท้แค่ไหนก็ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง

Loading...

4.หยางหมิงซานไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าเมืองหลวงทันสมัยอย่างไทเปจะเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์อย่างอุทยานแห่งชาติหยางหมิงชานซึ่งเป็นสวรรค์ของสาวๆที่รักในสีสันของธรรมชาติว่ากันว่าพื้นที่ทั่วทั้งอุทยานจะพร้อมใจกันเปลี่ยนสีสันตามฤดูกาลเริ่มจากชมพูอ่อนของซากุระที่บานสะพรั่งเป็นสีเหลืองของทุ่งดอกแดฟโฟดิลสีขาวของทุ่งดอกลิลลี่ สีแดงสดของใบเมเปิ้ล และสีแสงจันทร์ของทุ่งหญ้าในท้ายฤดูใบไม้ร่วงจึงไม่น่าแปลกใจว่าใครได้มาที่นี่แล้วจะประทับใจจนต้องกลับมาอีก

5.อุทยานเย่หลิวนับเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลกที่พื้นดินและคลื่นลมทะเลได้ร่วมกันสร้างสรรค์เป็นเวลานับล้านปีจนกลายเป็นวิวทิวทัศน์สะดุดตาที่เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่รูปทรงสวยงามทำให้ใครต่อใครที่พบเห็นพากันจินตาการไปต่างๆนานามีทั้งหินเศียรราชินี หินรองเท้านางฟ้า หิวเศียรเจ้าหญิงหินขิง หินไอศกรีม ถ้าอยากชมทิวทัศน์แปลกตาหนึ่งเดียวในโลกต้องมาที่นี่ให้ได้

เเละนี้คือก็สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆของประเทศไต้หวันที่เราได้นำมาเสนอให้ในวันนี้น่าไปมากๆเลยใช่ไหมละคะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน(คอนเฟิร์ม)

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …