Home / สาระความรู้ / ม่อนตะวัน เชียงใหม่

ม่อนตะวัน เชียงใหม่

Loading...

ฤดูฝนประมาณเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝนเต็มฤดูเป็นช่วงแห่งGreenseasonsที่น่าเที่ยวไม่แพ้ช่วงใด เกือบทุกพื้นที่เริ่มกลายเป็นสีเขียว หากเรามาเที่ยวที่ม่อนแจ่มในช่วงเวลานี้นอกจากจะได้สดชื่นกับบรรยากาศที่เขียวขจีของขุนเขาแล้ว ที่สวนดอกไม้ยังได้พบกับความงดงามของทุ่งดอกไม้สีม่วงนามว่าดอกเวอร์บีน่าแย้มบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ แต่งแต้มให้ม่อนแจ่มกลายเป็นสถานที่รื่นเริงใจสำหรับการมาเที่ยวหน้าฝนอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

ที่พักกายของเราสำหรับการเที่ยวม่อนแจ่มครั้งนี้เราเลือกพักที่ ม่อนตะวัน ตั้งอยู่ไมไกลจากม่อนแจ่มมากนักใช้เวลาเดินทางจากม่อนแจ่มประมาณ10นาที เมื่อฝนมาฤดูเพราะปลูกจึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง วิวอันสวยงามระหว่างทางไปยังที่พัก จากภูเขาสีน้ำตาลที่เราเห็นในฤดูแล้งคราวก่อนเริ่มกลายเป็นสีเขียวอีกครั้งด้วยแปลงผักของชาวบ้านที่ปลูกลดหลั่นไปตามไหล่เขา

ม่อนตะวันที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงซึ่งต้องเรียกว่าตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ตั้งอยู่เกือบสูงที่สุดบนดอยม่อนแจ่มทำให้สามารถมองเห็นวิวได้แบบ360องศานอกจากบ้านพักแล้วยังมีแปลงผักอยู่รายล้อมแปลงผักดังกล่าวเป็นแปลงที่ทางโครงการหลวงหนองหอยเข้ามาส่งเสริมให้ความรู้ในการเพาะปลูก เราสามารถลงไปเดินเล่นถ่ายภาพชมวิวได้ตามสบาย ยิ่งช่วงที่ฝนตกใหม่ๆก็จะได้เห็นทะเลหมอกลอยมาทักทายตรงหน้าอีกด้วย

Loading...

บ้านพักมีหลายหลังเห็นวิวภูเขาเกือบทุกหลัง หากมาเที่ยวในฤดูหนาวเท่าที่ทราบคือเต็มเร็วมากแต่ถ้ามาเที่ยวในฤดูฝนในวันธรรมดาแบบเราเจ้าของบอกว่าเลือกพักได้ตามใจชอบถูกใจหลังไหนก็พักหลังนั้นสำหรับราคาบ้านพักถ้าพัก2คนหลังสีชมพูหลังละ1000บาท 4คนเป็นบ้านที่มีดาดฟ้า จะอยู่ที่1500บาทต่อหลัง มีเต็นท์เช่านอน3คนพร้อมหมอนผ้าห่ม ราคาหลัง 600บาท แต่หากมาในช่วงหน้าฝนพักบ้านน่าจะโอเคที่สุด

Facebook Comments
Loading...

Check Also

ทำอย่างไรดี หากชีวิตกำลัง ย่ำแย่ ไร้ทางออก

Loading... เชื่ …